Top 7 Phần Mềm Giải Nén Cho Mac Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Trên các thiết bị của hãng Apple như MacBook, việc quản lý và giải nén các tập tin là một phần quan trọng của công việc hàng ngày. Với sự đa dạng của các loại định dạng tệp tin nén như hiện nay, việc sử dụng một phần mềm giải nén file rar trên Mac hay các loại định dạng khác một cách hiệu quả là điều không thể thiếu. Trong bài viết này, Download Winrar sẽ giới thiệu đến các bạn “Top 7 phần mềm giải nén cho Mac tốt nhất hiện nay”. Nhằm có thể giúp các bạn lựa chọn được công cụ phù hợp nhất để quản lý và truy cập vào các tập tin nén một cách dễ dàng và tiện lợi.

Winrar

Winrar cho MacBook với kích thước siêu nhẹ, là một phần mềm giải nén cho Mac được đại đa số người dùng ưa chuộng nhất. Đây là một công cụ giải nén mạnh mẽ và có thể hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau. Winrar cho Macbook sở hữu một giao diện đơn giản nên các bạn có thể sử dụng ngay từ lần tải đầu tiên.

Tuy nhiên WinRAR không phải là một phần mềm giải nén chính thức dành cho mac OS hay Macbook. Bạn đừng hoang mang vì có một số cách để các bạn có thể sử dụng WinRAR trên Macbook. Một trong những cách phổ biến nhất đó là sử dụng các ứng dụng bên thứ ba hoặc phần mềm giải nén đã được tích hợp sẵn trên macOS để mở các tập tin nén được tạo bằng WinRAR trên Windows.

phần mềm giải nén Winrar

Mặc dù WinRAR cho Macbook không hề có phiên bản chính thức. Nhưng với rất nhiều ứng dụng giải nén phổ biến và tiện ích, các bạn vẫn có thể dễ dàng quản lý và truy cập vào các tập tin nén mà họ nhận được từ người dùng Windows.

Ưu điểm của WinRAR:

 • Hỗ trợ giải nén đa định dạng tệp như rar, zip, zipx, 7z,exe, iso, pkg, bz,…
 • Giao diện người dùng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ lưu trữ, sao lưu và kiểm tra toàn bộ file một cách an toàn nhất.
 • Hỗ trợ kiểm tra, quét virus tập tin trước khi giải nén để bảo vệ thiết bị của bạn.

Winzip

WinZip là một phần mềm giải nén rất nổi tiếng chuyên dùng để nén và giải nén tập tin. Nó được phát triển dành cho cả 2 hệ điều hành là Windows và MacOS. Dù trên Macbook, WinZip không có phiên bản hoàn chỉnh giống như ở trên Windows nhưng vẫn có sẵn một phiên bản giới hạn dành cho Mac. Phiên bản này cung cấp một số tính năng cơ bản để giải nén các tập tin như RAR, ZIP, 7Z,… một cách dễ dàng và hiệu quả ngay trên Macbook.

WinZip cho Mac cung cấp một giao diện đơn giản và tương đối dễ dùng, cho phép các bạn mở và truy cập vào các tập tin được nén mà họ nhận được một cách nhanh chóng. Mặc dù không sở hữu nhiều tính năng như trên phiên bản Windows, nhưng WinZip cho Mac vẫn là một lựa chọn vô cùng tiện lợi cho việc giải nén các tập tin nén trên hệ điều hành MacOS.

phần mềm giải nén Winzip

Winzip là phần mềm giải nén cho Mac tương đối đơn giản . Các bạn có thể chia sẻ trực tiếp các tệp tin lên Dropbox hay Google Drive chỉ với WinZip trên Macbook. Ứng dụng có tích hợp rất nhiều công cụ giúp tối ưu hiệu suất giải nén và giảm kích thước tệp. Điều này cho phép người dùng sử dụng Winzip để nén và giải nén các tệp tin trên Mac một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tính năng chính của WinZip:

 • Nén và giải nén đa định dạng như ZIP, RAR, 7Z, TAR, GZIP, VHD, XZ,…
 • Xem nội dung tệp mà không cần trích xuất.
 • Sửa đổi và tìm kiếm trong Kho lưu trữ.
 • Trích xuất tệp tin có chọn lọc.
 • Quản lý tập tin: dễ dàng quản lý và sắp xếp các tập tin và thư mục nén.
 • Hỗ trợ đám mây cho iCloud Drive, Dropbox, Google Drive,..
 • Bảo mật dữ liệu: Cung cấp mã hóa AES mạnh mẽ, bảo vệ tập tin bằng mật khẩu.

Bestzip

Bestzip là một phần mềm giải nén cho Mac có kích thước nhỏ, nhẹ tiện ích, không chiếm nhiều dung lượng và đáng tin cậy dành cho người dùng Macbook. Với giao diện đơn giản và trực quan, Bestzip cho phép người dùng dễ dàng giải nén các tập tin nén một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng nén khác nhau như ZIP, RAR, 7Z, TAR, GZ,… Ngoài việc giải nén, phần mềm Bestzip cũng cho phép người dùng có thể tạo những file nén mới và bổ sung thêm mật khẩu bảo vệ để bảo mật dữ liệu quan trọng. Với hiệu suất ổn định và tính linh hoạt cao, Bestzip là một phần mềm hữu ích và cực kỳ tiện ích cho việc quản lý và truy cập file nén trên Macbook.

phần mềm Bestzip

Ưu điểm của Bestzip:

 • Hỗ trợ giải nén nhanh chóng cho nhiều định dạng khác nhau như rar, zip, zipx, 7zip, gzip, iso, pkg, bz, exe, jar, tar, xar, swf, pdf, gz, tgz, sit, tbz, xip, dms etc…
 • Dung lượng rất nhẹ và không chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị.
 • Bảo mật cực cao và nén file bằng mã hóa.
 • Cho phép xem trước, chỉnh, thêm hoặc xóa bỏ tệp tin trong archive file mà không cần giải nén.
 • Giao diện người dùng đơn giản và rất dễ sử dụng.

iZip

iZip là một ứng dụng giải nén tập tin mạnh mẽ và đa chức năng rất được ưa chuộng dành cho người dùng Macbook. Sở hữu giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng, Phần mềm giải nén cho Mac iZip cung cấp nhiều công cụ hiệu quả để giúp giải nén các loại định dạng tập tin phổ biến như ZIP, RAR, 7Z,… nhanh chóng và dễ dàng.

Phần mềm này không chỉ cho phép người dùng có thể giải nén các tập tin, mà còn hỗ trợ tạo và quản lý tập tin nén mới. Ngoài ra, phần mềm iZip còn tích hợp tính năng mã hóa để bảo vệ những dữ liệu quan trọng. Với khả năng tương thích tốt với hệ điều hành macOS cùng tính linh hoạt cao, phần mềm iZip chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho việc quản lý tập tin trên Macbook.

phần mềm iZip

Ưu điểm của iZip:

 • Giải nén đa định dạng: RAR, 7Z, ZIPX, GZIP, TAR, BZIP, TGZ,…
 • Nén tệp tin trở thành tệp tin ZIP.
 • Lưu trữ file trực tiếp, chia sẻ rất dễ dàng.
 • Mã hóa file mạnh mẽ và nâng cao khả năng bảo mật.
 • Giao diện người dùng đơn giản và sử dụng miễn phí.

The Unarchiver

The Unarchiver là một phần mềm giải nén cho Mac miễn phí và đa chức năng dành cho người dùng Macbook. Giao diện được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, The Unarchiver cho phép bạn giải nén đa định dạng các loại tệp phổ biến như ZIP, 7Z, RAR, TAR,… nhanh chóng và thuận tiện. Phần mềm còn cung cấp khả năng tùy chỉnh định dạng đầu ra và tự động giải nén tập tin trong khi giữ nguyên cấu trúc thư mục.

Với tính năng kéo – thả, các bạn có thể dễ dàng thêm hoặc giải nén tập tin một cách nhanh chóng. Tính tương thích tốt cùng hiệu suất ổn định khiến phần mềm The Unarchiver trở thành công cụ quan trọng và tiện ích trong quá trình quản lý và truy cập tập tin nén trên Macbook.

phần mềm The Unarchiver

Ưu điểm The Unarchiver:

 • Hỗ trợ đa định dạng nén như: RAR, Zip, 7-zip, Tar, Gzip, Bzip2,…
 • Tốc độ giải nén nhanh giúp tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Giải nén tất cả loại tệp tin như file nhạc, video, word, excel,…
 • Cho phép người dùng nén và mở tệp mà không bị cắt xén.
 • Dung lượt rất nhẹ và rất dễ sử dụng.
 • Giao diện người dùng đơn giản và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Entropy

Entropy là một ứng dụng giải nén và nén tập tin mạnh mẽ và linh hoạt được phát triển dành riêng cho người dùng Macbook. Sở hữu một giao diện người dùng đẹp mắt và dễ sử dụng, Entropy cung cấp hàng loạt các tính năng hữu ích để giúp các bạn giải nén nhiều loại tập tin như ZIP, RAR, 7Z,.. một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm giải nén cho Mac này cho phép tùy chỉnh cài đặt nén và giải nén, bao gồm việc chọn chất lượng nén, mã hóa và tùy chỉnh cửa sổ giao diện. Entropy cũng tích hợp tính năng kéo và thả, giúp người dùng dễ dàng thêm và giải nén tập tin thuận tiện. Với khả năng tương thích tốt cùng hiệu suất ổn định, Entropy là một công cụ quan trọng và tiện ích cho quá trình quản lý tập tin nén trên thiết bị Macbook.

phần mềm Entropy

Tính năng chính của Entropy :

 • Xem nội dung không cần trích xuất.
 • Sửa đổi và tìm kiếm trong Kho lưu trữ.
 • Trích xuất tệp tin có chọn lọc.

UnrarX

Dù bạn đang sử dụng những chiếc Macbook cũ phiên bản 2014 hay những dòng Macbook đời mới nhất thì UnrarX vẫn là phần mềm giải nén cho Mac hiệu quả nhất. UnrarX là một ứng dụng giải nén tập tin chỉ được phát triển dành riêng cho hệ điều hành MacOS, nó được phát triển để cung cấp khả năng giải nén các tập tin RAR trên Macbook một cách dễ dàng và hiệu quả.

phần mềm UnrarX

Sở hữu một giao diện đơn giản và trực quan, UnrarX cho phép bạn thêm và giải nén các tệp tin RAR một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Ứng dụng được thiết kế để tương thích tốt nhất với hệ điều hành MacOS, đảm bảo hiệu năng ổn định và hiệu quả. Bên cạnh đó, UnrarX cung cấp tính năng kéo và thả, giúp người dùng thêm và giải nén các tập tin một cách dễ dàng. Với tính linh hoạt và hiệu suất ổn định, UnrarX là một lựa chọn phổ biến cho người dùng Macbook khi họ cần giải nén các tập tin RAR.

Trên đây chính là danh sách về 7 phần mềm giải nén cho Mac tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều sở hữu các ưu điểm và tính năng riêng biệt, có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng trong việc giải nén file rar trên Macbook hoặc các loại tệp tin khác một cách hiệu quả. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể và sở thích cá nhân, các bạn có thể chọn lựa một trong các phần mềm này để sử dụng. Hy vọng danh sách này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra phần mềm giải nén cho Mac của mình phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *